Các lễ hội độc đáo hàng năm tại Singapore

Tại Singapore có những lễ hội đặc sắc nào?

Singapore là một quốc gia đa văn hóa và sắc tộc, là nơi quy tụ nhiều cư dân ở các nước khắp trên thế giới về đây sinh sống và lập nghiệp; vậy nên tại đây bạn sẽ có dịp tham gia các lễ hội độc đáo đặc sắc và vô cùng thú vị mà không nơi nào có được.

Những lễ hội tại Singapore khiến du khách tò mò?

Cùng điểm qua các lễ hội độc đáo hàng năm tại Singapore và khám phá những điều tuyệt vời tại tiểu quốc Sư Tử này nhé!

Lễ hội Deepavali

Lễ hội Deepavali còn gọi là lễ hội Ánh Sáng đây là lễ hội quan trọng của những người theo đạo Hindu trên khắp thế giới, tại Singapore lễ hội này được tổ chức vào ngày ngày 26 tháng 10 năm Dương Lịch, lễ hội mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, được diễn ra rất náo nhiệt và sôi động ở các khu phố người Ấn.
Tại Singapore có những lễ hội nào hấp dẫn?

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 10 theo lịch Tamil, vào khoảng giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm, lễ hội này là một lễ hội của những người theo đạo Hindu đặt biệt là người Ấn Độ. Lễ Thaipusam mang đậm chất văn hóa Ấn Độ, lễ hội được tổ chức từ sáng sớm khoảng 4h30 sáng, vào những ngày này khách du lịch quốc tế kéo nhau về đây để chiêm ngưỡng nghi thức cầu nguyện của các tín đồ, du khách rất đông.

Lễ hội Vu Lan

Lễ hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 Âm Lịch : đây là ngày tổ chức lễ hội Vu Lan, lễ hội Vu Lan là một lễ hội truyền thống của những người theo đạo Phật được tổ chức hầu hết các nước có truyền thống đạo Phật như : Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ,… Các khu vực thường tổ chức chính là những khu vực: Khu Chinatown, Redhill và Geylang
Lễ hội Vu Lan tại Singapore được tổ chức ra sao?

 

Tết Trung Thu 

Tết Trung Thu vào ngày 15 tháng 8 Âm Lịch, đây là ngày lễ truyền thống của người Trung Quốc, tết trung thu còn gọi là tết thiếu nhi. Ở Singapore người ta thường tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thỏa thích. Ngoài đường ngập các lồng đèn được treo ngang đường tỏ sáng một cung đường, đặc biệt là khu vực China Town họ tổ chức rất nhiều hoạt động vui nhộn nhằm thu hút trẻ em.

Lễ hội Thu hoạch Pongal

Lễ hội này diễn ra vào ngày 1 tháng thứ 10 theo lịch Tamil, vào khoảng tháng 1 Dương Lịch hàng năm, đây là lễ hội mua bội thu thường được tổ chức ở miền nam Ấn Độ, tại Singapore được tổ chức ở tất cả những đền thờ Hindu và đặt biệt ở khu Little India rất nhộn nhịp, lễ hội được tổ chức tới 9 ngày, vào những ngày này họ hàng, hàng xóm, bạn bè đều đến thăm nhà lẫn nhau trao nhau những lời chúc phúc tốt lành. 

Khá bắt mắt với lễ hội thu hoạch Pongal tại Singapore

 

Lễ Phật Đản 

Lễ Phật Đản còn gọi là lễ hội Vesak được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 Âm Lịch. Vào những ngày này những Phật tử thường làm: cầu kinh, ăn chay, phóng sinh và “tắm” cho tượng Phật. Lễ hội Phật Đản thu hút hàng nghìn người tham gia đặc biệt là các du khách quốc tế.

Lễ Hội Thuyền Rồng 

Là một lễ hội đặc sắc mang đậm nét văn hóa Châu Á, lễ hội này được tổ chức hàng năm ở Singapore ngay ngày tết Nguyên Đán (Tết Âm Lịch), vào những ngày tết Âm Lịch ở Singapore có rất nhiều lễ hội sôi động nhưng đặc biệt là lễ hội đua thuyền rồng thu hút rất nhiều du khách đón xem dọc hai bên bờ sông Kallang nằm ngay trung tâm Singapore, lễ hội rất náo nhiệt đáng để các bạn tham quan.
Lễ hội thuyền rồng thu hút hàng trăm người tham gia tại Singapore

Lễ hội Hari Raya Haji 

Lễ Hari Raya Haji còn gọi là “Lễ Hội Tế Thần” đây là lễ hội của người Hồi Giáo trên khắp thế giới, ở Singapore lễ hội này được diễn ra rất hoành tráng trong 3 ngày liên tục, bắt đầu ngày lễ là ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng. 
Các lễ hội độc đáo hàng năm tại Singapore đã góp một phần không nhỏ thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới ghé đến. Phấn khích với các loại hình du lịch nơi đây hay muốn tận mắt chiêm ngưỡng các lễ hội cuốn hút này bạn nên tranh thủ đặt mua vé máy bay đi Singapore khứ hồi ngay khi có ý định nhé!

 

Nhấn Like