Macritchie Reservoir – “viên ngọc quý” giữa quốc đảo Singapore

Viên Ngọc Xanh Macritchie Reservoir giữa lòng quốc đảo Singapore

Macritchie Reservoir – “viên ngọc quý” giữa quốc đảo Singapore

Bạn có bao giờ từng nghe đến công viên Macritchie Reservoir lừng danh ở Singapore? Nơi người ta thường nhắc đến như Hồ chứa nước ở quốc đảo sư tử – Macritchie Reservoir? Đây là một công viên trong lành, gần gũi với thiên nhiên hiện diện giữa lòng thành phố Singapore. Người ta thường ví Macritchie Reservoir như Viên ngọc xanh giữa lòng Singapore.
Viên Ngọc Xanh Macritchie Reservoir giữa lòng quốc đảo Singapore

Đừng bỏ lỡ Macritchie Reservoir – “viên ngọc quý” giữa lòng Singapore

Macritchie Reservoir là một trong 4 hồ chứa nước vô cùng quan trọng của tiểu quốc Singapore, một trong 3 hồ còn lại chính là Lower Peirce Reservoir, Upper Peirce Reservoir và Upper Seletar Reservoir.
Hồ chứa nước Macritchie Reservoir tại đây giữ vai trò cung cấp nguồn nước dẫn trong khu vực, bên cạnh đó khu rừng cũng được bảo tồn tách biệt với các hoạt động nông nghiệp để đảm bảo nguồn nước này luôn sạch.
Macritchie Reservoir – “viên ngọc quý” giữa quốc đảo Singapore
Ghé Macritchie Reservoir – “viên ngọc quý” giữa quốc đảo Singapore sẽ cho bạn mở rộng tầm mắt với những điểm dừng chân xinh đẹp hút hồn, tha hồ cho bạn săn lùng những bộ ảnh để đời.

Đôi điều cần nhớ khi ghé công viên Macritchie Reservoir

– MacRitchie Reservoir: mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối hàng ngày và hoàn toàn Miễn Phí
– Địa chỉ: Along Lornie Road
– Di chuyển: Bus Stop 51071 (Bus 52, 74, 93, 157,130, 132, 156, 157, 162, 162M, 165, 166, 167, 852 and 855, 980), Nearest MRT Caldecott MRT (CC17)
Khu bảo tồn Macritchie Reservoir – viên Ngọc Xanh của Singapore
Ngoài ra, công viên này cũng có các dịch vụ ăn uống từ 3$ – 15$, tuy nhiên, ở các đoạn đường xuyên rừng hay đoạn đường lát ván sẽ không có các dịch vụ này nên bạn có thể mang theo bánh mì và nước uống để dự trữ.
– Khi khám phá đoạn đường xuyên rừng của Macritchie Reservoir thì giày thể thao sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo dù, áo mưa và kem chống côn trùng…

Tìm hiểu thêm về Macritchie Reservoir

Tham quan Macritchie Reservoir – “viên ngọc quý” giữa quốc đảo Singapore sẽ khiến bạn mở rộng tầm nhìn với thế giới bên ngoài và mang đến bản thân một cảm giác tươi mới tràn đầy năng lượng.
Công viên Macritchie Reservoir – viên Ngọc Xanh của Singapore
Công viên Macritchie Reservoir là một khu rừng nhiệt đới 12ha xanh tươi trên quốc đảo Sư Tử với nhiều loài cây quý hiếm và các loài động vật đa dạng. 
Đến đây tham quan du khách không thể bỏ qua trải nghiệm đi bộ tại đường mòn MacRitchie và đi xuyên rừng trên cây cầu treo Tree Top Walk. 
– Cầu treo Tree Top Walk nối giữa Bukit Peirce và Bukit Kalang, hai đỉnh cao nhất tại công viên MacRitchie có chiều dài 250m. 
– Từ cầu treo Tree Top Walk du khách có thể thu vào tầm mắt cả khu rừng nhiệt đới ở phía bên dưới.
– Đường mòn tự MacRitchie Reservoir được xây dựng từ những năm 1867, dài 11 km và nằm trong một khu rừng nhiệt đới. 
Đến MacRitchie Reservoir bạn không chỉ được dạo bước giữa những tán cây xanh mát mà còn tham gia các hoạt động ngoài trời như chèo kayak, bơi lội hay leo núi. 
Thưởng ngoạn Macritchie Reservoir – công trình nổi tiếng đậm chất Singapore
Macritchie Reservoir là một trong những công viên quý đáng đến của đảo quốc Sư tử, yêu thiên nhiên và thích khám phá thế giới hoang dã thì bạn không nên bỏ qua chốn này nhé!
Nhấn Like