Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

 Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore 

Singapore nổi tiếng là một trong những quốc gia trên thế giới có nhiều chính sách đãi ngộ tốt dành cho người lao động; song song với điều đó là những quy định hà khắc mà tiểu quốc này đưa ra đối với người lao động, mà đặc biệt là những lao động chưa có quốc tịch Singapore.
Đối với công dân Việt Nam, khi muốn phục vụ lao động tại đảo quốc Singapore thì cần phải hiểu rõ điều luật và quy tắc mà chính phủ này đưa ra. Theo chân đại lý chuyên bán vé máy bay đi Singapore của chúng tôi và cùng tham khảo những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore.

Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), thì người lao động nước ngoài muốn được cấp visa ở lại làm việc tại Singapore phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực. 
Người lao động nước ngoài được cấp phép làm việc tại Singapore có thể được cấp một trong 3 loại visa sau: Work Permit (Giấy phép làm việc): lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ; không có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài; S Pass (visa S Pass): lao động kỹ thuật, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD2.200/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng); E Pass (visa E Pass): lao động phải là chuyên gia, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

 

Hiện nay, người lao động Việt Nam có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass. Chính phủ Singapore không cấp visa cho lao động Việt Nam theo hình thức Work Permit.
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, để được cấp S Pass hoặc E Pass, người lao động Việt Nam phải được một người sử dụng lao động Singapore đứng ra bảo lãnh làm các thủ tục pháp lý cần thiết, trong đó thủ tục đầu tiên là nộp hồ sơ tại Bộ Nhân lực Singapore để xin Thư đồng ý về mặt nguyên tắc (IPA – In-Principal Approval). IPA thường có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 2 đến 3 tháng).

Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

Trong khoảng thời gian này, người lao động phải nhập cảnh Singapore, sau đó phải hoàn tất các yêu cầu khác theo quy định của Singapore để chính thức được cấp visa S Pass hoặc E Pass.
Trước đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã cho phép một số doanh nghiệp Việt Nam hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đưa lao động sang làm việc tại Singapore. Phần lớn lao động Việt Nam đều được cấp visa S Pass với thời hạn hợp đồng là 2 năm và làm việc chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ.

Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

Hiện nay, chỉ có công ty VIRASIMEX đăng ký hợp đồng đưa 5 lao động sang Singapore làm việc trong nhà hàng ở Singapore, được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép tuyển lao động nhưng chưa được thu phí của người lao động vì lao động chưa được cấp IPA (Thư đồng ý về mặt nguyên tắc). Khi nào lao động có IPA, công ty phải làm thủ tục đăng ký hợp đồng với Cục Quản lý lao động ngoài nước.
Theo quy định của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chỉ các doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và có hợp đồng cung ứng lao động cho đối tác nước ngoài đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận, thì mới được phép tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

Với những quy định ban hành trên sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2016, do vậy khi muốn được cống hiến sức lao động tại Singapore và hưởng mức lương xứng đáng thì bạn cần tuân thủ yêu cầu mà quốc gia này đưa ra.
Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sớm có được công việc như ý với mức thu nhập mà mình ao ước. Khi cần hỗ trợ đặt mua vé máy bay đi Singapore 1 chiều hay đặt mua vé máy bay đi Singapore khứ hồi giá tiết kiệm nhất hãy alo về tổng đài hỗ trợ tư vấn đặt mua vé máy bay đi Singapore của chúng tôi để nhận được câu trả lời hoàn hảo nhất.
>>>Hotline đặt vé đi  Singapore: 0908 380 888 – 0906 099 992

Những điều cần ghi nhớ khi muốn làm việc tại Singapore

Nhấn Like