Sắc màu Trung thu ở Singapore

Sắc màu Trung thu ở Singapore

Sắc màu rực rỡ ngày tết Trung thu ở Singapore

 

Vào thời điểm này (tháng 9 đến tháng 10) ở Singapore diễn ra 3 lễ hội lớn của 3 dân tộc ở đây gồm: người Ấn, người Trung Quốc và người Malaysia. Đến Singapore mùa lễ hội, du khách sẽ được đắm chìm trong ánh sáng của các lễ hội hoa đăng nhiều màu và nhiều hoạt động giải trí.

 

Do sự đa dạng về sắc tộc nên Singapore được mệnh danh là một thành phố 3 lễ hội: Tết Trung Thu của người Trung Quốc, lễ hội Hari Raya của người Mã Lai, lễ hội Deepavali của người Ấn Độ.

 

Tết trung thu tại khu Chinatown 

Các Tết trung thu, còn gọi là “Lễ hội Bánh Trung Thu” 1000 là một năm cũ truyền thống và phiên bản Trung Quốc của “Lễ Tạ Ơn”. Nó được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch khi mặt trăng xuất hiện ở đầy đủ nhất và sáng nhất của nó.

Gia đình Trung Quốc trên toàn thế giới sẽ tập hợp trong tháng lễ hội bên tách trà thơm và các tính năng như lễ hội bánh trung thu và bưởi để ăn mừng sự hài hòa, thống nhất gia đình và liên kết với nhau.

 

trung thu singapore

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

 

Lễ hội cũng kỷ niệm truyền thuyết về Hằng Nga, một phụ nữ được cho là đã nổi lên mặt trăng sau khi nuốt thuốc trường sự sống đời đời và hiện đang sống trên mặt trăng.

Tham quan khu phố Tàu trong lễ hội này đã trở thành một truyền thống cho nhiều người Singapore. Với di sản dân tộc mạnh mẽ của nó và bầu không khí sôi động, Chinatown là nơi tốt nhất để trải nghiệm những đồ trang trí đường phố đầy màu sắc, lễ khai mạc kiêm Light-up, các show diễn sân khấu hàng đêm, các khu chợ đường phố lễ hội, cuộc thi Làm đèn lồng, cạnh tranh Tranh Lantern và tuyệt vời Walk Lantern gần Banda Street.

Trên tất cả các khu phố Tàu, bạn sẽ có thể để phát hiện các nhóm biểu diễn nghệ thuật, múa truyền thống, màn hình đèn lồng trang trí đẹp mắt và các cửa hàng bán bánh trung thu và các tính năng khác.

 

Lấy mẫu một số bánh trung thu đẹp thực hiện. Phiên bản truyền thống là một bột bánh hình tròn đầy sen và lòng đỏ trứng. Các phiên bản hiện đại có thể được pha thêm hương vị tất cả mọi thứ từ dâu tây, sô cô la và kem bạc hà để sầu riêng hoặc thậm chí băng.

Trong thời gian lễ hội mùa trungthu bạn sẽ được hưởng nhiều lễ hội đầy màu sắc. Khám phá chợ đêm đẹp tại khu phố Tàu. Đừng bỏ lỡ buổi lễ khai mạc kiêm ánh sáng lên trên Eu Tong Sen đường và New Bridge.

Xem các chương trình hàng đêm tại quảng trường Kreta Ayer và tham gia hoành tráng khi người dân địa phương cũng như du khách thập cho Thánh Lễ đèn lồng đi bộ, đi kèm với múa rồng, biểu diễn, ban nhạc bộ gõ và – dĩ nhiên – màn pháo hoa tuyệt vời.

 

trung thu singapore

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

 

 

 Lễ Hari Raya Puara dịp trung thu tại Singapore

Lễ Hari Raya Puara

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

 

Đây là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Các tu sỹ tiến hành cuộc lễ vào buổi sáng và sau đó là bữa tiệc tạ ơn.

Hari Raya Puara là thời gian để người ta tha thứ cho nhau và thắt chặt mọi quan hệ trong cộng đồng. Trong ngày lễ này, người ta còn mặc quần áo mới để đi thăm nhau và mời bạn bè đến chung vui. Khu vực Gey Lang sáng rực ánh đèn nên bạn có thể đi chợ đêm để mua sắm những mặt hàng đặc trưng của người Mã lai.

 

Lễ Deepanah ngày trung thu Singapore

 

Đây là lễ hội của người theo đạo Hindu còn gọi là “lễ hội ánh sáng” để biểu thị sự chiến thắng của cái thiện với cái ác, từ đó soi rọi ánh sáng nơi u tối. Người Hindu trang hoàng nhà cửa với hàng chục ngọn đèn người ta tổ chức hội hè, bạn bè đến thăm để chúc mừng nhau.

 

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

 

Vào dịp này, đường Campbell ở khu Tiều Ấn Độ (Little India) biến thành một làng lễ hội, trong đó có trưng bày những sản phẩm văn hóa Ấn Độ gồm hàng nữ trang, đồ thú rừng, mỹ nghệ, đồ gia dụng, tặng phẩm và gia vị.

Những ngọn đèn trong hội hè góp phần thể hiện những tác phẩm văn hóa của những nghệ nhân tài hoa, đại diện cho một sự hòa trộn hiếm hoi giữa văn hóa miền Bắc và miền Nam Ấn độ.

Nhấn Like