33 sinh viên Singapore nhận học bổng về nước và môi trường

33 sinh viên Singapore nhận học bổng về nước và môi trường

  33 sinh viên Singapore nhận học bổng về nước và môi trường

Trong số những sinh viên này, 27 người đã nhận được học bổng đại học ngành Nước và Môi trường Quốc gia. Học bổng này được Cơ quan môi trường quốc gia (NEA) và Ban tiện ích cộng đồng (PUB) trao tặng, đây là hai cơ quan về nguồn nước quốc gia của Singapore.
Trong năm nay, hai cơ quan này đã nhận được hơn 250 đơn đăng kí vị trí thực tập sinh, tăng 58% so với năm trước.
Trong số những sinh viên được nhận học bổng, có một số người được chọn để trao học bổng sau 4 đến 6 tuần thực tập tại NEA và PUB. Những thực tập sinh này được tham gia vào các hoạt động tại hai cơ quan trên và được giao những nhiệm vụ thử thách. Sau thời gian thực tập, những sinh viên có triển vọng sẽ được đề nghị trao học bổng.
Với những sinh viên được nhận học bổng, họ có thể theo học tại các trường đại học tại Singapore hoặc các trường nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên này sẽ làm việc cho NEA hoặc PUB.
Sinh viên 21 tuổi Saw Yong Kai được nhận học bổng nói rằng kinh nghiệm sống ở nước ngoài của anh là nguồn cảm hứng để anh tham gia cải thiện môi trường.
33 sinh viên Singapore nhận học bổng về nước và môi trường
Saw Yong Kai nói rằng anh vẫn còn nhớ khi chơi trên cánh đồng, nhà máy bên cạnh cánh đồng đó vẫn phun ra từng luồng khói, hình ảnh đó khiến anh cảm thấy ngạt thở”. Saw Yong Kai sẽ theo học ngành kĩ thuật môi trường tại đại học John Hopkins tại Mĩ.
6 người nhận học bổng còn lại được trao học bổng học tiến sĩ. Những người này sẽ theo đuổi những nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên ngành như tối ưu hóa quá trình xử lí nước thải.
Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Singapore giúp các chuyên gia nghiên cứu giải quyết những vấn đề cấp thiết về nước và phát triển Singapore thành trung tâm thủy điện toàn cầu.

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Tiger Air

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

Nhấn Like