Con đường tham quan Chinatown

Con đường tham quan Chinatown

Con đường tham quan Chinatown tại Singapore

 

Thanh sắc và hoạt động mua sắm

Khởi hành từ đường Pagoda, chuyến tham quan Chinatown sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá đầy thú vị và ngạc nhiên. Từ Trung tâm Di sản Chinatown, hãy chiêm nghiệm cuộc sống của những người đầu tiên gây dựng nên khu vực này.

Cuối đường Pagoda có Đền thờ Sri Mariamman – ngôi đền Hindu lâu đời nhất của Singapore. Đường Pagoda là một vị trí thuận lợi để chiêm ngưỡng kiến trúc của các tiệm buôn đã được phục chế dọc hai bên đường, tất cả đều có hàng hiên trước nhà và có chiều rộng bằng năm bước chân.

Con đường tham quan Chinatown

Khu Chinatown

Đối diện với Trung tâm Di sản Chinatown, bạn sẽ thấy khu phố dành cho người đi bộ – đường Trengganu. Một số cửa hàng ở đây cũng là xưởng chế tác của các nghệ nhân Singapore. Trước đây, những người bán hàng rong thường bán đồ tạp hóa suốt ngày đêm, từ thức ăn sẵn giá rẻ đến hàng gia dụng.

Cạnh đường Pagoda là đường Temple (trước có tên là đường Almeida vì bác sĩ Jose d’ Almeida người Bồ Đào Nha là chủ sở hữu khu đất, đã mở một phòng khám và một cửa hàng ở đây). Đền thờ Sri Mariamman cũng nằm ở cuối con đường này.

Tọa lạc trên đường South Bridge là ngôi đền Sri Mariamman nổi tiếng. Ban đầu được nhà thám hiểm người Ấn Độ tên là Narayana Pillai (người đã tới Singapore cùng với Hầu tước Raffles) dựng bằng gỗ, lợp lá dừa. Sau đó, đền được xây lại bằng gạch.

Ngôi đền Sri Mariamman là niềm kiêu hãnh của phong cách kiến trúc Nam Ấn và thờ Nữ thần Mariamman – thần chở che và cứu rỗi mọi con người khỏi mọi bệnh tật. Bạn cũng sẽ thấy Ngôi đền Jamae – một đền thờ Hồi giáo Ấn Độ và là một di tích nổi tiếng ở Chinatown.

Được xây dựng vào năm 1826, đền thờ Jamae được cho là một trong những đền thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở Singapore.

Tiếp tục đi bộ dọc đường South Bridge tới ngã tư giao nhau giữa đường South Bridge và đường Maxwell, bạn sẽ đến Trung tâm Ẩm thực Maxwell. Trước kia, đây là khu chợ ẩm thấp, còn ngày nay nó rất nổi tiếng với các món ăn địa phương bán trên đường phố, bao gồm cả món cơm gà Tian Tian lừng danh.

Cuối cùng, bạn có thể mua sắm đôi chút tại đồi Ann Siang để kết thúc chuyến tham quan Khu Chinatown. Trước kia, hạt nhục đậu khấu được trồng trong các thửa đất trên đồi, về sau các tiệm buôn được xây dựng và làm trụ sở cho các thương hội.

Các hiệu buôn được cải tạo trên đường Ann Siang hiện nay là nơi tập trung những cửa hiệu thời thượng như Asylum và Style:Nordic, cũng như các quầy bar và quán ăn.

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Tiger Air

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

Nhấn Like