HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Cua sốt ớt, món phải thử khi tới Singapore - Sự Kiện - Tigerairway.vn Số Người Online: 82
Cua sốt ớt, món phải thử khi tới Singapore - Sự Kiện - Tigerairway.vn Truy Cập Hôm Nay: 349
Cua sốt ớt, món phải thử khi tới Singapore - Sự Kiện - Tigerairway.vn Tổng Lượt Truy Cập: 2927950


Cua sốt ớt, món phải thử khi tới Singapore

 

Trong thế giới ẩm thực phong phú ở Singapore, món cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất. Vào tháng 7, có riêng một lễ hội Cua sốt ớt được tổ chức tại đại lộ nổi danh Orchard. Hãy đặt vé máy bay đi singapore giá rẻ ngay hôm nay để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

 

Cua-sot-ot-mon-phai-thu-khi-toi-Singapore
Màu sắc của món ăn rất bắt mắt.


Lần đầu tới với đất nước Singapore, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng văn hóa, con người. Cùng với đó là đủ sắc màu ẩm thực Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia, châu Âu... cùng xuất hiện ở quốc đảo sạch bậc nhất thế giới. Dù phong phú vậy, nhưng hầu hết các du khách và chính người dân Singapore đều công nhận món cua sốt ớt chính là đặc sản nhất định phải thưởng thức khi tới đây.

Món ăn làm từ những chú cua biển đã xuất hiện từ những năm 1950. Thời gian trôi qua, hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, giấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt cực kỳ ngon. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng.

 

Cua-sot-ot-mon-phai-thu-khi-toi-Singapore

Cua sốt ớt


Ngoài ra, các chủ nhà hàng cũng rất cẩn thận khi chọn cua cũng như khi chế biến. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng 10 phút nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Vì con cua nặng khoảng 400g nên bạn chỉ cần mua một con cho hai người ăn là đủ. Cua ở các cửa hàng thường được bán theo kg, khoảng 50 đô la Singapore một kg (được 2-3 con).

Điểm yêu thích của du khách khi muốn thưởng thức món cua này chính là bờ biển tại Công Viên East Coast. Do điểm này khá xa trung tâm nên nhiều người chọn ăn ở các nhà hàng trên phố. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề phải lo lắng mất công đi tìm bởi hầu hết các hàng ăn đều có món ăn này, đặc biệt là khu phố Tàu (Chinatown) với hương vị cũng không có khác biệt nhiều.

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Tiger Air

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 - 0906 099 992

In Gửi bạn bè
Các Bài Viết Khác