Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore

Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore

         Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore

Cuộc hành hương linh thiêng

Hari Raya Haji, hay còn được biết đến với tên gọi “Lễ Hội Tế Thần” là lễ hội do các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới tổ chức trong vòng ba ngày. Lễ hội tưởng niệm lòng thành của Nhà Tiên Tri Ibrahim sẵn sàng hiến tế người con trai của mình cho Chúa. Theo lịch Hồi giáo, Hijrah, lễ hội bắt đầu từ ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng.

Các tín đồ Hồi giáo sùng đạo ăn mừng ngày tốt này để đánh dấu sự kết thúc của Lễ Hajj – lễ hành hương thiêng liêng đến thánh địa Mecca hàng năm. Lễ Hajj hiện là lễ hành hương hàng năm lớn nhất trên thế giới, chứng kiến hàng ngàn người hành hương cùng hội tụ trên vùng đất Thánh để thực hiện các nghi lễ.

Lễ hội Hari Raya Haji tại Singapore

Lễ hành hương này cũng được xem là cột trụ thứ năm của Hồi giáo (tức nghi lễ thứ 5 trong số năm nghi lễ quan trọng nhất của Hồi giáo) – một nghĩa vụ tôn giáo bắt buộc đối với các tín đồ Hồi giáo có đủ năng lực về thể chất và tài chính.

Lễ hành hương không chỉ nhằm thể hiện rõ sự gắn kết giữa nam tín đồ Hồi giáo với nữ tín đồ Hồi giáo, mà còn là biểu hiện của lòng tôn kính tuyệt đối với Thánh Allah (Vị Thánh trong kinh Coran).

Trong suốt ngày nghỉ này, những nam tín đồ Hồi giáo tụ tập tại các đền thờ để cầu nguyện và lắng nghe thuyết giáo. Sau khi đã cầu nguyện theo tập tục của Lễ Hội Hari Raya Haji, họ hiến tế cừu, dê và bò.

Hành động này tượng trưng cho việc Tiên Tri Ibrahim sẵn sàng hiến tế người con trai ruột của mình. Sau đó, thịt được đóng gói và phân phát trong cộng đồng Hồi giáo; đặc biệt là những người kém may mắn.

Ngày này là một dịp tốt để chứng kiến các quy tắc và nghi lễ của cộng đồng Hồi giáo, là một sự nhắc nhở đối với mọi người phải chia sẻ sự giàu có của mình với những người kém may mắn hơn.

Sau một ngày dài thực hiện các nghi lễ tập tục, các tín đồ Hồi giáo sẽ đi thăm cha mẹ, gia đình và bạn bè, cùng nhau ăn một bữa trưa thịnh soạn và vui chơi linh đình.

Các khu vực như Geylang Serai và Kampong Glam trở nên sống động hơn với các gian hàng và nhiều vật trang trí lấp lánh để đánh dấu một ngày quan trọng, qua đó tạo điều kiện để người dân địa phương và du khách đắm mình trong không khí lễ hội.

Bạn muốn đi tham quan hành hương lễ hội tại Singapore đặt vé máy bay Tiger Airways đi Singapore tại Duy Đức giá rẻ nhất.

Hãy liên hệ ngay với phòng vé Duy Đức – Đại lý vé máy bay chình thức hãng Tiger Airways để có vé máy bay đi Singapore giá rẻ nhất.

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Tiger Air

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

Nhấn Like