Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore

Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore

 

 

Sải tay chèo và tăng tốc

Chỉ mất 20 phút đi taxi về phía đông thành phố là bạn có thể đưa cả gia đình đến Bedok Reservoir để đón xem Lễ Hội Đua Thuyền Rồng Singapore được tổ chức hàng năm. Ở đây, bạn sẽ được xem các đội thuyền rồng từ khắp mọi nơi trên thế giới về thi đấu.

Mỗi đội thuyền rồng có 22 thanh niên khỏe mạnh, sử dụng các kỹ năng chèo thuyền khéo léo để tranh tài với các đội khác giành lấy vinh quang cuối cùng.
Tương tự như nhiều môn thể thao Châu Á cổ xưa khác, môn đua thuyền rồng cũng có lịch sử bí ẩn và phong phú. Nguồn gốc của môn thể thao này bắt đầu sau khi nhà thơ nổi tiếng Khúc Nguyên thời Chu của Trung Quốc qua đời.

Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore

Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore

Là một vị quan liêm khiết, Khúc Nguyên đã rất đau lòng trước nạn tham nhũng trong bộ máy quan lại của mình đến nỗi gieo mình xuống dòng sông Mịch La trong nỗi niềm thất vọng.

Hoạt động đua thuyền của các tay chèo thuyền rồng tượng trưng cho nỗ lực hết mình của những người đánh cá trong làng, gắng sức sải tay chèo trên mặt nước để thoát khỏi loài cá ăn thịt người.

Trong khi những người đánh cá đã không thể cứu sống Khúc Nguyên thì truyền thống ném bánh giò (còn được gọi là “ba chang” ) bọc bằng lụa hoặc lá chuối để an ủi thần sông vẫn tiếp tục được lưu truyền trong các hoạt động của lễ hội ngày nay. Ngày nay, cuộc đua thuyền rồng có một diện mạo vui tươi hơn.

Hãy cổ vũ hết mình và thể hiện niềm hứng khởi của bạn khi những chiếc thuyền được trang trí lộng lẫy rẽ nước tranh đua trên mặt sông và chứng kiến toàn bộ các nghi thức cổ xưa vẫn được thực hiện ở đây như việc tắm cho đầu rồng của thuyền trước mỗi trận đấu.

Cuộc đua thuyền rồng là sự kiện không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể thao, bởi đó là một môn thể thao mạnh mẽ, đầy sức chiến đấu, mang tính hành động và đem lại cảm giác hào hứng tuyệt vời. Ngoài ra, cuộc đua thuyền rồng, với những tiếng trống rộn rã, những nhịp điệu say mê và tinh thần đồng đội nghiêm ngặt cũng là một hoạt động vui vẻ náo nhiệt để bạn ngắm nhìn và thưởng thức.

Sông Kallang nằm ngay cạnh Khu Trung tâm Thương mại (Central Business District) là một địa điểm khác mà bạn có thể tới xem đua thuyền rồng. Tại đây, các câu lạc bộ đua thuyền rồng đã luyện tập và thi đấu trong nhiều cuộc thi vào dịp cuối tuần và đó là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn xem thể thao và thử thực hành.

Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore

Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore

Quý khách muốn đi xem Lễ Hội Thuyền Rồng tại Singapore vui lòng liên hệ vé máy bay đi singapore tại Duy Đức để đặt vé nhé

Duy Đức – Đại lý ủy quyền tiger Airways tại Việt Nam

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ Tiger Air

Phòng vé Tiger Air: 0908 380 888 – 0906 099 992

Nhấn Like