Từ ngày 25/07/2017 Tiger Air và Scoot sẽ trở thành “một nhà”

Từ ngày 25/07/2017 Tiger Air và Scoot sẽ trở thành “một nhà”

Tiger Air sẽ ngưng hoạt động kể từ ngày 25 tháng 7 năm 2017

Từ ngày 25/07/2017 Tiger Air và Scoot sẽ trở thành “một nhà” là tin chính xác nhất được hãng cập nhật và tung ra kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2017. Do vậy, quý khách có ý định hoặc đã book vé của Tiger Air cho những hành trình sắp tới cần chú ý.
Budget Aviation Holdings (BAH) là công ty mẹ của cả 2 hãng Scoot và Tiger Air chính thức thông báo tiến trình sát nhập 2 hãng hàng không đã gần như hoàn tất và ấn định ngày 25/7 sẽ là ngày 2 hãng bắt đầu hoạt động với 1 tên gọi duy nhất là Scoot.
Từ ngày 25/07/2017 Tiger Air và Scoot sẽ trở thành “một nhà”

Từ bây giờ quý khách muốn book vé Tiger Air hãy chọn Scoot nhé!

Cũng theo thông cáo báo chí này, tiến trình sáp nhập Scoot và Tiger Air đã bắt đầu từ tháng 5/2016. Trong hơn một năm vừa qua, 2 hãng đã tiến hành đồng bộ các dịch vụ từ hệ thống đặt chỗ, lịch bay, rà soát điều kiện vận chuyển, hệ thống làm thủ tục và bộ phận tổng đài. Từ ngày 25/7, hãng bay chung sẽ hoạt động với tên gọi Scoot, và sử dụng mã hiệu của Tiger Air là TR cho số hiệu chuyến bay của mình.
Lịch bay: không có gì thay đổi. Tuy nhiên, số hiệu chuyến bay sẽ đổi từ code TZ (mã hiệu cũ của Scoot) sang TR. Hành khách đã mua vé của Scoot sẽ nhận được thông báo về thay đổi này.
Thủ tục check-in: sau ngày 25/7 hành khách sẽ chỉ làm thủ tục tại các quầy thủ tục của Scoot tại các đảo 10,11,12 tại nhà ga T2 sân bay Changi. Trong khi đó, website của Tiger Air cũng sẽ ngừng hoạt động từ thời điểm này.
Tiger Air sẽ chính thức ngưng hoạt động trong thời gian gian sắp tới

Scoot – hãng bay “TRÙM” giá rẻ toàn Châu Á – Châu Úc

Loại máy bay khai thác: sau khi sát nhập, Scoot sẽ đồng thời khai thác đội máy bay B787 Dreamliner vốn có của mình và đội máy bay thuộc gia đình A320 của Tiger Air. Những chiếc máy bay của Tiger Air sẽ được dần được sơn lại sang màu sơn của Scoot. Quá trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2018. Sau khi sáp nhập, một số điểm đến sẽ được phục vụ bởi cả 2 dòng máy bay như Bangkok, Hong Kong, Quảng Châu và Đài Bắc.
Tiger Air và Scoot đều là các công ty con hoạt động trong mảng hàng không giá rẻ của Singapore Airlines Group. Tiger Air được thành lập vào năm 2004, chủ yếu khai thác các đường bay ngắn trong khu vực có thời gian bay dưới 5 giờ, sử dụng đội bay tầm ngắn A319 và A320.
Trong khi đó, Scoot đi vào hoạt động năm 2012, tập trung khai thác các đường bay tầm trung và xa, chủ yếu tới Úc và Trung Quốc. Ban đầu, hãng sử dụng đội bay B777 cũ của Singapore Airlines (SIA), và sau này tiếp nhận toàn bộ đơn hàng mua B787 Dreamliner từ công ty mẹ SIA. Cả 2 hãng đều là thành viên sáng lập của liên minh hàng không giá rẻ hàng đầu thế giới Value Alliance.
Scoot - sẽ chính thức thay thế Tiger Air trên toàn hành trình sau ngày 25/07/2017
Scoot – sẽ thay thế Tiger Air trên toàn hành trình sau ngày 25/07/2017

Khách hàng đã book vé Tiger Air khởi hành sau ngày 25/07/2017 sẽ ra sao?

Lưu ý: 
– Đối với khách hàng đã book vé máy bay hãng Tiger Air cho ngày khởi hành qua 25/07/2017 thì mọi hành trình vẫn được tiến hành như dự định, chỉ có điều bạn sẽ làm thủ tục check in tại quầy Scoot và được chuyên chở trên các khoang hàng không của Scoot. Quý khách hàng không nên quá hoang mang về việc xác nhập này, bởi hãng sẽ sắp xếp sao cho ổn thỏa nhất mà không ảnh hưởng bất kỳ điều gì đến quyền lợi của khách hàng.
Và từ 25/07/2017 hãng Tiger Air sẽ không còn tồn tại, hệ thống web của Tiger Air sẽ ngưng hoạt động và đội ngũ tiếp viên và máy bay Tiger Air sẽ dần được chuyển sang Scoot như đã nêu trên.
Mong rằng, với sự hợp nhất của 2 hãng bay Tiger Air và Scoot thành hãng bay liên doanh Scoot sẽ hỗ trợ tối đa mọi hành trình giá rẻ mà khách hàng quan tâm.
Nhấn Like