Cơ hội du học tại đảo quốc sư tử Singapore

 

 Cơ hội du học tại đảo quốc sư tử Singapore

Singapore là đất nước phát triển, năng động với nền giáo dục tiên tiến. Đất nước này chú trọng phát triển giáo dục nên ngoài những trường bản xứ cấp quốc tế còn có nhiều trường trên thế giới đặt cơ sở tại đây.

Singapore sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, đất nước này có vị trí địa lý gần gũi với Việt Nam nên việc đi lại giữa hai nước khá thuật tiện. Bằng đại học tại đây do các trường tại Anh, Mỹ, Australia cấp.

 

Học phí tại Singapore khoảng 900 triệu đồng cho 3 năm đại học; thủ tục xin visa không đòi hỏi bằng tiếng Anh và chứng minh tài chính. Ngoài ra, học sinh được sinh sống và học tập trong môi trường hiện đại, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây được coi là bước đệm tốt cho học sinh tiếp tục học cao hơn tại Anh, Mỹ và Australia.

Một số trường tiêu biểu tại Singapore:

Học viện phát triển quản lý Singapore – MDIS: Được thành lập từ năm 1956, trường hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận vì sự nghiệp học tập suốt đời tại Singapore.

MDIS có 13.500 sinh viên đang theo học trong đó có 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 36 quốc gia khác nhau. Thành công của MDIS được khẳng định khi vào tháng 7/2003, trường được chứng nhận Singapore Quality Class dành cho các tổ chức giáo dụ tư (PEOs). Gần đây MDIS nhận thêm chứng nhận Edutrust – chứng nhận khẳng định trường đảm bảo chất lượng đào tạo dành cho sinh viên quốc tế.

MDIS có các chương trình đào tạo được công nhận cao ở các lĩnh vực như kinh doanh và quản trị, truyền thông đại chúng, công nghệ thông tin, khoa học cuộc sống, quản trị du lịch và khách sạn, tâm lý, kỹ thuật và thời trang. Các chương trình đào tạo này được liên kết và cấp bằng bới các trường đại học danh tiếng của Australia, Pháp, Anh và Mỹ. Sinh viên có thể lựa chọn hoàn thành khóa học tại Singapore hoặc chuyển tiếp qua học tại các trường đối tác của MDIS như: Bradford University, Nottingham Trent University, University of Wales (Anh), Southern Cross University (Australia), Oklahoma City University (Mỹ). Không có sự khác biệt về bằng cấp cũng như chương trình học khi sinh viên hoàn tất khóa học tại MDIS Singapore hay tại các trường đại học này.

Đại học James Cook được thành lập năm 1961 với tên gọi University of Townsville. Trường là thành viên của Đại học bang Queensland. Năm 1970, trường được thành lập với tên Đại học James Cook và sớm trở thành trường nghiên cứu nhiệt đới hàng đầu của Australia.

JCU được công nhận là một trong những trường giảng dạy ngành du lịch tốt nhất trên thế giới từ năm 1983 bởi Hiệp hội du lịch toàn cầu (World Tourism Organisation – WTO). Trường được xếp hạng 5 sao về giảng dạy (theo bình chọn của World Universities Guide); một trong 500 trường đại học hàng đầu thế giới; trong top 100 trường đại học hàng đầu châu Á và trong top 10 trường đại học của Australia. JCU có các cơ sở đào tạo tại Townsville, Cairn, Brisbane và Singapore.

James Cook University, Singapore được thành lập vào năm 2003. Chương trình đào tạo cùng một chất lượng như tại Australia, JCU Singapore đạt đủ các tiêu chuẩn quản lý giáo dục của Chính phủ Singapore (Edu Trust, Singapore Quality Class )

JCU Singapore mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tiện nghi và hấp dẫn. Trụ sở của trường nằm ngay tại trung tâm thành phố nên khá thuận tiện cho việc sinh hoạt đi lại cho sinh viên. Trường được trang bị mọi phương tiện giảng dạy hiện đại như: Internet wi-fi, hệ thống sách chuyên ngành, hệ thống máy chiếu cho từng phòng học. Trường có khu sinh hoạt chung, thư viện, căn tin và hệ thống máy bán cà phê tự động… Sinh viên được hưởng sự thoải mái trong môi trường học tập ở đây với bạn bè quốc tế đến từ nhiều nước.

Đại học Curtin Singapore là cơ sở đào tạo của trường Đại học công Curtin, Australia. Trường có chương trình đào tạo và cấp bằng tương đương như du học tại Curtin, Australia. Ngoài việc tiết kiệm 40% học phí so với du học tại Australia, học tại Singapore học sinh còn tiết kiệm được phí sinh hoạt nhờ thời gian học liên tục (kỳ nghỉ ngắn giữa khóa thay vì nghỉ hè dài).

Thành lập năm 1968, Curtin là trường đại học công lập lớn nhất ở Tây Australia và nằm trong top 3% của các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường có cơ sở đặt tại Sydney, Perth của Australia và chi nhánh tại Malaysia, Singapore.

Trường đại học Curtin Singapore đặt tại Jalan Rajah trung tâm của Singapore với cơ sở vật chất được đầu tư hơn 40 triệu SGD với 40 lớp học, 10 giảng đường lớn cho hơn 1.800 sinh viên đang theo học. Thư viện của trường được kết nối trực tiếp với thư viện của Curtin, Australia. Đội ngũ giảng viên của Curtin luôn hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế trong học tập và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Sinh viên theo học tại trường đại học Curtin Singapore được nhận bằng tương đương như du học tại Australia. Sinh viên có thể chuyển tiếp sang các cơ sở đào tạo của Curtin tại Perth hoặc Sydney với thủ tục visa đơn giản.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *